ดูบทความจริงหรือไม่กาแฟช่วยให้นอนหลับได้

จริงหรือไม่กาแฟช่วยให้นอนหลับได้

หมวดหมู่: ACTIVITIES

 

กาแฟได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในการดื่มเมื่อคุณตื่นนอนหรือต้องการแก้ง่วง เพราะกาแฟนั้นมีสารคาเฟอีน ที่จะทำให้คุณกระฉับกระเฉงตลอดเวลาเป็นส่วนช่วยในการให้เสร็จภารกิจของวันนั้น เพื่อเตรียมพร้อมในวันถัดไป

คุณหมอมักเตือนคนไข้บ่อยๆว่าให้ลดกาแฟลงบ้างนะ เพราะมันจะทำให้คุณมีปัญหากับการนอนหลับหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่รู้รึไม่ว่า กาแฟ ช่วยให้คุณนอนหลับได้ด้วยนะคะ อย่าเพิ่งงงนะ มันอาจฟังดูสวนทางกันแต่เดียว GJC จะอธิบายให้คุณเข้าใจว่าทำไมกาแฟช่วยให้คุณนอนหลับได้เกินคาด

ในความเป็นจริง ยิ่งคุณทานกาแฟมากเท่าไร มันยิ่งทำให้ร่างกายคุณรู้สึกเหนื่อยล้ามากเท่านั้นเพราะการที่คาเฟอีนไปกระตุ้นตลอดเวลา

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับคาเฟอีนกันก่อน

เพื่อให้เข้าใจว่าทำไมบางคนถึงรู้สึกเหนื่อยมากหลังจากดื่มกาแฟร้อนไป เพราะคาเฟอีนจะไปยับยั้งการรับรู็ของสารอะดีโนซีน ของร่างกาย สารที่ช่วยบีบกล้ามเนื้อและเพิ่มปริมาณของฮอร์โมน อะดรีนาลีน และคอร์ติซอล สองอย่างหนึ่งคือฮอร์โมนที่เพิ่มพลังให้กับร่างกาย และทำให้คุณหายง่วงและตื่นเต้นตนตลอดเวลา ยังไงก็ตาม การกระตุ้นก็จะเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น พอหมดแล้วร่างกายคุณก็จะอ่อนล้า

 

วิธีที่กาแฟจะช่วยให้นอนหลับได้

ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณนอนหลับด้วยกาแฟนั้นก็ง่ายมากแต่ไม่ใช่ว่าคุณจะทานกาแฟก่อนเข้านอนเลยทันทีนะคะ แต่ต้องก่อนนอนประมาณ 1-2 ชั่วโมง ทานกาแฟร้อนๆแก้วไม่ต้องใหญ่มาก ปริมาณที่พอดี ให้พอเหมาะแกตนเอง อาจจะฝึกในปริมาณไม่มากนักในช่วงแรก จนหาที่ตัวเองพอใจ และดูผลลัพธ์ของมันว่าจะช่วยให้เราหลับง่ายกว่าเดิมมั้ย

และเมล็ดกาแฟที่ได้มาตราฐานก็ต้องจาก Gloria Jean's Coffees ซึ่งทุกขั้นตอนล้วนอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ ทั้งนี้เพื่อให้ได้เมล็ดกาแฟที่ให้กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากแต่ละแหล่งกำเนิดอย่างสมบูรณ์ที่สุด เมื่อได้เมล็ดกาแฟที่ผ่านกรรมวิธีการคั่วแล้ว ก็จะนำไปบรรจุในบรรจุภัณฑ์ชนิด one-way valve bag ซึ่งอากาศไม่สามารถเข้าไปข้างในถุงได้ เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่ากาแฟที่ส่งออกทุกถุงไปยังร้านกาแฟ GJ ทุกสาขาทั่วโลกนั้น จะยังสดใหม่และได้มาตรฐานเดียวกัน รอวันถูกสกัดมาเป็นกาแฟแก้วโปรดของคุณ นั่นเอง

 

ที่มา Roastycoffee

17 มีนาคม 2560

ผู้ชม 3316 ครั้ง

Engine by shopup.com